Diễn giả


Hội thảo quy tụ nhiều diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh ý kiến của các chuyên gia kinh tế, Hội thảo có sự tham gia đóng góp ý kiến từ rất nhiều những CEO, lãnh đạo hàng đầu tại các doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước.

CHUYÊN GIA KINH TẾ

PGS. TS. VŨ MINH KHƯƠNG

PGS. TS. Vũ Minh Khương nhận bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Đại học danh tiếng Havard năm 1995; cũng tại đây ông được cấp bằng tiến sỹ chuyên ngành công năm 2005. PGS. TS. Vũ Minh Khương bắt đầu làm việc tại trường Chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore với vai trò phó giáo sư từ năm 2006. Nghiên cứu của ông tập trung vào tăng trưởng kinh tế, năng suất, tính cạnh tranh và các vấn đề liên quan tới tác động của công nghệ thông tin, chính phủ điện tử và hội nhập kinh tế. Trước đây, tiến sĩ cũng đã từng tham gia giảng dạy tại ĐH Suffolk (Boston) và ĐH Keio (Tokyo). Lĩnh vực giảng dạy của ông là về phân tích chính sách công, quản lý tài chính và phát triển kinh tế. Về lĩnh vực Tư vấn, PGS. TS. Vũ Minh Khương đã tham gia tư vấn cho nhiều tập đoàn, tổ chức lớn trên thế giới và nhiều tổ chức của chính phủ các nước, bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Công ty Tài chính Quốc tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Công ty Kiểm toán KPMG, Ngân hàng Trung ương Singapore và Cơ quan Truyền thông Singapore, Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội Việt Nam và Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam.
GS. JOHN H BEHZAD

GS. John Behzad nguyên là Giáo sư tài chính và quản trị tại Đại học Công lập California, Hoa Kỳ. Tại đây, ông đã giảng dạy các khóa học về quản trị rủi ro và bảo hiểm cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Hiện nay ông là cố vấn cho Đại học quản trị Paris. GS. John có bằng cử nhân về bảo hiểm, thạc sĩ về kinh tế, thạc sĩ quản trị kinh doanh về tài chính và kinh doanh quốc tế, tiến sĩ tài chính, tiến sĩ bảo hiểm và kinh doanh quốc tế. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy các khóa học về kinh doanh trong chương trình MBA và các chương trình sau đại học tại Mỹ. Ông đã xuất bản nhiều bài báo và sách, và có nhiều bài tham luận tại các cuộc họp quốc gia và quốc tế của các hiệp hội chuyên môn và học thuật Mỹ. Ngoài giảng dạy, Ông có kinh nghiệm về quản trị trên cương vị phó Hiệu trưởng, giám đốc nhiều dự án thuộc các ngành và chính phủ, các học viện nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận. G.S John có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thuộc các ngành và chính phủ Mỹ, và tư vấn về bất động sản, rủi ro, các dịch vụ tài chính, quản lý công nghệ và đào tạo cấp cao.
TS. VÕ TRÍ THÀNH

TS. Võ Trí Thành nhận bằng thạc sỹ và tiến sĩ Kinh tế tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) Ông nguyên là Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) Chuyên gia phân tích kinh tế và tư vấn chính sách trong các diễn đàn kinh tế Việt Nam và khu vực. Từng nhận nhiều giải thưởng quan trọng như: Giải đặc biệt của LHQ về tác động chính sách của Báo cáo quốc gia về Phát triển con người năm 2001 (Đồng chủ biên), Huy chương hạng hai cho công trình nghiên cứu xuất sắc về phát triển năm 2005 của Mạng Phát triển toàn cầu (GDN) (Đồng tác giả), Giải thưởng Helen Huges dành cho sinh viên bậc Thạc sĩ tại ANU (1992-1993).

ĐẠI DIỆN TỪ CÁC DOANH NGHIỆP

Tiến Sĩ VŨ TIẾN LỘC – Chủ tịch Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)

TS. Vũ Tiến Lộc là đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII và là thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Đảm trách các vị trí quan trọng ở nhiều tổ chức, diễn đàn chính trị, kinh tế, xã hội khác của Việt Nam và quốc tế như: Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các doanh nghiệp Việt Nam, Đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF), Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương của Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các nước ASEAN. Là người đứng đầu tổ chức quốc gia của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Ông đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.
Bà MAI KIỀU LIÊN – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Vinamilk.

Là người Việt Nam duy nhất trong số 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á bình chọn bởi Forbes. Là người từng được tờ CNBC của Mỹ ví là "Margaret Thatcher của Việt Nam". Tháng 5/2015, bà Liên cũng vinh dự nhận giải thưởng Nikkei của Nhật Bản với lời ca ngợi là người tiên phong trên thị trường sản phẩm sữa Việt Nam và xây dựng Vinamilk thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp sữa nội địa. Được Tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á (trụ sở tại Hồng Kông) bình chọn “Asian Excellence Recognition Awards 2012” (Những cá nhân/công ty xuất sắc nhất châu Á năm 2012) với danh hiệu “Những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực Quan hệ với nhà đầu tư”.
Ông TRẦN BÁ DƯƠNG – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Trường Hải

Khởi nghiệp là một kỹ thuật viên xưởng sửa chữa nhà máy đại tu ô tô Đồng Nai, hiện nay ông được mệnh danh là ông “vua” của thị trường ô tô Việt Nam. Là một kỹ sư cơ khí, làm nên Trường Hải từ hai bàn tay trắng, không chỉ ông mà tất cả gia đình mình đã dồn tất cả nguồn lực để lập Công ty Ô tô Trường Hải. Ông được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, nhân viên và khách hàng bởi lẽ ông là ông chủ hiểu nghề, biết việc, có nhiều đam mê với ngành ô tô.
Bà VŨ THỊ THUẬN – Chủ tịch HĐQT TRAPHACO.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống đông y. Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội với thành tích xuất sắc, Từ tháng 04 năm 2011 đến nay: Bà giữ vị trí là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphaco. Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ cao Traphaco Bà Vũ Thị Thuận được coi là linh hồn, người tạo nên một Công ty Cổ phần Traphaco vững mạnh hiện nay.
Bà đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Cúp Bông Hồng Vàng, Cúp Thánh Gióng, Giải thưởng quốc tế Kovalevskaia, Doanh nhân Việt Nam, Doanh nhân Văn hóa, Thầy thuốc Ưu tú, Danh hiệu Trái tim vì sức khỏe Việt…

Ông MAI HỮU TÍN – Nguyên Chủ tịch Hội DNT Việt Nam (2011 – 2014). Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Công ty CP Đầu tư U&I:

Sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư U&I (Unigroup) từ năm 1998 với hơn 30 công ty con và công ty liên kết, hoạt động trong 8 lĩnh vực chính: giao nhận vận tải, xây dựng, dịch vụ tài chính, bất động sản, sản xuất, bán lẻ, nông nghiệp, dịch vụ; và một số khoản đầu tư khác như Trí Việt Media với kênh truyền hình HTV3 và gần đây là thương vụ mua lại cổ phần của đối tác Nhật Bản tại Giấy Sài Gòn.
Tốt nghiệp Tiến sĩ quản trị kinh doanh ở Mỹ năm 2004;
Giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2007;
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khoá IV (2011-2014)
Ông Mai Hữu Tín là một trong số ít những người Việt Nam đầu tiên được chọn tham gia học bổng Eisenhower của Mỹ năm 2013.ĐƠN VỊ TÀI TRỢ