Giới thiệu Hội thảo

Việt Nam trải qua quá trình dài cải cách, với nhiều nỗ lực để hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Chúng ta đã lần lượt gia nhập các tổ chức quốc tế quan trọng như ASEAN, APEC, WTO,… Đến tháng 1/2016, Việt Nam chính thức tham gia vào vào cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á, một hình thức hội nhập rất sâu về cả kinh tế, chính trị và xã hội. Có thể nói, việc gia nhập những tổ chức kinh tế này là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm khu vực cũng như quốc tế, tuy nhiên đi liền với những cơ hội này là những thách thức to lớn đặc biệt là trong bối cảnh mới hiện nay, một mặt các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những bất ổn trong nền kinh tế trong nước, mặt khác lại vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các doanh nghiệp nước ngoài. Nhằm giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được tình hình, bối cảnh để có thể tận dụng được những lợi thế, giúp doanh nghiệp đón đầu, tạo đà phát triển trong quá trình hội nhập, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Bức tranh kinh tế Việt Nam 2017”

Thư mời viết bài (file đính kèm)

Để Hội thảo đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức trân trọng kính mời quý Ông/Bà viết bài cho Hội thảo tập trung vào các nội dung sau:
  1. Quá trình phát triển doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian qua. Những đặc điểm chính trong quá trình này và những vấn đề mà doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt. 
  2. Những diễn biến, thay đổi trong bối cảnh kinh tế hiện nay: phân tích từ góc độ vi mô của doanh nghiệp và tổng thể toàn bộ nền kinh tế và bối cảnh quốc tế. 
  3. Tác động của bối cảnh kinh tế hiện nay đến hoạt động và phát triển các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay: những cơ hội do hội nhập kinh tế khu vực mang đến. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức nào trong năm 2017 và các năm tiếp theo… 
  4. Rào cản về luật pháp trong việc phát triển doanh nghiệp hiện nay? 
  5. Kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, kỹ thuật cao trong nước và quốc tế (cách mạng khoa học công nghệ thứ 4)? Kinh nghiệm về gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu, cổ phần hóa, khởi nghiệp… Giải pháp và định hướng để phát triển doanh nghiệp bền vững trong giai đoạn hiện nay? 
Yêu cầu và thể lệ gửi bài tham gia:
- Bài viết được đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13. Cần ghi rõ họ tên, nơi công tác và số điện thoại và địa chỉ email liên hệ.
- Bài viết gửi về theo địa chỉ: Chuyên san Kinh tế - Luật và Quản lý, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM, khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: (08)37244555-6681.
- Chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Anh Tuấn, số điện thoại 0912017367, email: tuanna@uel.edu.vn.
- Hạn chót nhận bài: Chủ Nhật, ngày 26 tháng 3 năm 2017.
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ