[TBKTSG Online] - Hội thảo kinh tế dành cho doanh nghiệp

(TBKTSG Online) - Ngày 15-4 tới, trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) sẽ phối hợp với trường Đại học Quản trị Paris tổ chức hội thảo “Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp năm 2017” (The Economic Landscape of Business in 2017).

Nội dung hội thảo xoay quanh quanh các vấn đề: Triển vọng về những cơ hội do hội nhập kinh tế khu vực mang đến là gì? Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với những thách thức nào trong năm 2017? Các nhà điều hành doanh nghiệp có thể bảo vệ hoạt động của họ trên lộ trình theo đuổi lợi nhuận và tăng trưởng như thế nào?

Các khách mời là chuyên gia kinh tế, chuyên gia tư vấn và các CEO của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước sẽ đưa ra góc nhìn và lời giải đáp cho những câu hỏi trên theo ba khía cạnh: những xu thế chiến lược trong bức tranh kinh tế toàn cầu và Việt Nam, chiến lược tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam, nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức - bài học những doanh nghiệp điển hình.

Tại cuộc họp báo ngày 27-2, ban tổ chức hội thảo cho biết, các chuyên gia kinh tế, học giả và doanh nhân sẽ có sự tương tác, trao đổi; từ đó đưa ra cái nhìn tổng thể về bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp Việt Nam năm 2017, cũng như những phương thức giúp doanh nghiệp hoạt động và duy trì sự tăng trưởng bền vững trong năm nay. Bên cạnh đó, những kiến nghị của các doanh nghiệp, nghiên cứu của các chuyên gia sẽ được trình lên các nhà hoạch định chính sách.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 14-19 giờ tại hội trường Thống Nhất, quận 1, TPHCM.ĐƠN VỊ TÀI TRỢ