[VNUHCM] - Hội thảo "Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp 2017"

Chiều 27/2, tại TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã phối hợp với Đại học Quản trị Paris tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thảo toàn quốc “Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp 2017”.

Họp báo giới thiệu về hội thảo
Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 15/4/2017 tại Hội trường Thống Nhất với sự tham dự của 500 khách mời là chuyên gia kinh tế ở trong và ngoài nước, các CEO hàng đầu Việt Nam như bà Mai Kiều Liên, ông Trần Bá Dương, bà Vũ Thị Thuận….
Hội thảo xoay quanh 3 nội dung chính: Xu thế chiến lược của bức tranh kinh tế toàn cầu và Việt Nam; Chiến lược tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt; Nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức - Bài học từ những doanh nghiệp điển hình. .
Đặc biệt, hội thảo sẽ tập trung chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế..
Chia sẻ về sức cạnh tranh hiện nay của doanh nghiệp Việt, PGS.TS Vũ Minh Khương, Chuyên gia Đại học Quốc gia Singapore (diễn giả tham gia hội thảo) - cho biết, doanh nghiệp Việt hội nhập thế giới rất tốt nhưng hội nhập trong nước lại yếu. Bằng chứng, doanh nghiệp Việt đang lơ là ở “sân nhà”, trong khi hàng hóa các nước ồ ạt thâm nhập thị trường Việt Nam. .
Ông cho rằng thông qua hội thảo này, các chuyên gia - doanh nghiệp sẽ cùng xem xét tình hình hiện tại của nền kinh tế để tìm ra phương thức giúp doanh nghiệp Việt bảo vệ hoạt động và duy trì sự tăng trưởng bền vững trước bối cảnh đầy thách thức hiện nay..


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ