[VOV.VN] - 500 khách mời tham dự Hội thảo kinh tế doanh nghiệp 2017

Chiều 27/2, tại TP HCM, Trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP HCM đã phối hợp với Đại học quản trị Paris tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thảo toàn quốc “Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp 2017”. Đây là hội thảo với sự quy tụ của các chuyên gia kinh tế, chuyên gia tư vấn, học giả trong và ngoài nước cùng các CEO hàng đầu Việt Nam.

Hội thảo “Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp năm 2017” sẽ diễn ra ngày 15/04/2017 tại Hội trường Thống Nhất với sự tham dự của 500 khách mời là chuyên gia kinh tế, các CEO hàng đầu Việt Nam như bà Mai Kiều Liên, ông Trần Bá Dương, bà Vũ Thị Thuận…


PGS. TS. Vũ Minh Khương chủ trì buổi họp báo.

Hội thảo sẽ đưa ra những góc nhìn và lời giải đáp cho những câu hỏi về triển vọng về những cơ hội do hội nhập kinh tế khu vực mang đến là gì? Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với những thách thức nào trong năm 2017? Các nhà điều hành doanh nghiệp có thể bảo vệ hoạt động của họ trên lộ trình theo đuổi lợi nhuận và tăng trưởng như thế nào?

Tại buổi họp báo, các chuyên gia đánh giá, ngày nay, các doanh nghiệp đang hoạt động trong một môi trường khắc nghiệt với biến động thị trường toàn cầu, bất ổn kinh tế và những rủi ro kinh doanh mới.

Bên cạnh đó, tiến bộ công nghệ và làn sóng cải cách kinh tế mới từ các nước cũng mở ra những cơ hội chưa từng có cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh.

Có lẽ chưa bao giờ, thành công trong tương lai của một doanh nghiệp lại phụ thuộc nhiều vào sự tương tác giữa các yếu tố bên ngoài và sự nhạy bén của doanh nghiệp trong việc đưa ra những thay đổi chiến lược kịp thời như hiện nay. Các nhà điều hành doanh nghiệp năng động luôn đau đáu những câu hỏi này khi họ chèo lái con tàu doanh nghiệp trước những cơn sóng đầy thách thức.

PGS. TS. Vũ Minh Khương, chuyên gia kinh tế, Đại học quốc gia Singapore cho rằng, theo khảo sát chung thì việc gặp gỡ, kết nối của 500 chuyên gia tại Hội thảo lần này sẽ là một điểm đặc biệt. Với trí tuệ rộng khắp, tinh thần chia sẻ rất cao, các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp sẽ có cùng một quyết tâm chung, đưa Việt Nam trở thành quốc gia công nghiệp hùng mạnh trong 3 thập kỷ tới./.
Nguồn VOV.VN 


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ